Thứ tự những bộ bài mạnh nhất trên bàn bài Poker Online

Poker không phải là một trò cược may rủi mà nó cần nhiều hơn một chiến lược chơi để giành chiến thắng. Nếu bạn lúc nào cũng phó mặc cho số phận và chơi một cách ngẫu nhiên thì đừng thắc mắc tại sao tiền trong túi cứ không cánh mà bay. Hãy tham khảo bài viết này về độ mạnh của những cặp bài hiếm trên bàn poker, để có cách tố hợp lý nhất khi nhập sòng tại nhà cái uy tín số 1 hiện nay – FUN88.

bàn chơi poker

1- Sảnh chúa (sảnh rồng)

Xét về độ hiếm lẫn độ mạnh thì đây là bộ bài xứng đáng ngôi vương. Lý do đơn giản bởi đây không những là bộ mạnh nhất mà nó còn có xác suất ra rất thấp. Sảnh chúa bao gồm các quân 10, J, Q, K, A đồng chất (bích, cơ, rô, chuồn).

2 – Thùng phá sảnh

Bộ này bao gồm 5 quân bài liền nhau và đồng chất. Nếu những người tham gia chung với bạn trong ván đó có cùng thùng phá sảnh thì để phân định chiến thắng, người ta sẽ dựa vào sảnh của bên nào to hơn. Đây cũng được xem là bộ khá đẹp và được nhiều người chơi săn đón, tuy nhiên tỷ lệ ra cực hiếm. 

3 – Cù lũ

Thường bị nhầm với cái tên khác là Cù Lủ, thật ra do tính chất vùng miền nên nhiều nơi sẽ gọi theo một trong hai cách. Đây là bộ gồm 1 đôi và 1 bộ 3 quân đồng cấp. Trong trường hợp nhiều người chơi có cùng cù lũ thì người ta sẽ dùng phương pháp so sánh bộ 3 quân (ai lớn hơn thì người đó thắng).

4 – Thùng

Bộ này bao gồm 5 quân bài đồng chất và không liền nhau. Nếu nhiều người chơi cùng có thùng thì người nào có quân bài cao nhất sẽ là người chiến thắng.

5 – Tứ quý

Tứ quý là một bộ có 1 quân bất kỳ và 4 quân bài đồng cấp, cách hiểu này giống trong những ván tiến lên. Cách phân định thắng thua khi đấu thủ có cùng tứ quý giống như thùng phá sảnh (cấp bài của ai cao hơn người đó thắng). Ngoài ra, người chơi nào sở hữu bộ sảnh chúa hoặc thùng phá sảnh sẽ giành chiến thắng. 

6 – Sảnh

Gồm 5 quân bài không đồng chất và liền nhau. Tương tự như thùng thì người chơi nào có quân bài cao hơn sẽ thắng. Bộ này có tỷ ra khá lớn, những bài cược có nhiều người chơi đều nắm sảnh là tình huống rất dễ gặp. Thời điểm xuống bài được xem là yếu tố quan trọng trong trường hợp này.

7 – Hai đôi

Bộ này bao gồm 1 quân lẻ và 2 đôi. Trong trường hợp nhiều người có cùng 2 đôi thì người nào có đôi cao nhất sẽ thắng. Nếu các đôi bằng nhau, ai có quân bài lẻ cao hơn sẽ thắng.

8 – Một đôi

Bộ này bao gồm 3 quân bài lẻ và 1 đôi (2 lá đồng cấp). Nếu nhiều người chơi cùng có đôi, thì người nào có đôi cao nhất sẽ thắng. Nếu nhiều người chơi có đôi bằng nhau thì ai có quân bài lẻ cao nhất thắng.

9 – Bộ ba

Bộ này bao gồm 3 quân bài đồng cấp và 2 quân khác cấp nhau. Nếu nhiều người chơi có cùng bộ 3 thì người nào có bộ 3 cao hơn sẽ giành chiến thắng.

10 – Mậu thầu

Bộ này bao gồm 5 quân bài lẻ. Người chơi nào có quân bài cao nhất sẽ dành chiến thắng. Tuy nói là bộ nhưng có thể xem dạng này là bộ bài “xấu” vì thiếu tính liên kết, nếu cầm nhiều bài nhỏ trên tay thì người chơi sẽ càng mệt.

Xem thêm: Chơi Poker thế nào để khiến đối thủ bối rối? (Phần 1)”